Các dịch vụ:
*

Máy ấp trứng


Ưu điểm và nhược điểm của Composite

1. Ưu điểm:

Có nhiều loại chất làm nền và cốt được sử dụng để chế tạo composite. Mỗi loại composite cụ thể có tính ưu việt riêng. Do đó, cần có sự lựa chọn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để áp dụng phù hợp với mục đích sử dụng.

Vật liệu composite là vật liệu có nhiều tính ưu việt và có khả năng áp dụng rộng rãi:

- Tính chất nổi bật là nhẹ, độ bền cao,cứng vững, chịu va đập, uốn kéo tốt.

- Chịu hóa chất, không sét rỉ, chống ăn mòn. Đặc tính này đặc biết thích hợp cho biển và khí hậu vùng biển.

- Chịu thời tiết, chóng tia UV, chống lão hóa nên rất bền.

- Dễ lắp đặt, có độ bền riêng và các đặc trưng đàn hồi cao.

- Chịu nhiêt chịu lạnh chống cháy.

- Cách điện, cách nhiệt tốt.

- Chi phí bảo quản thấp, màu sắc đa dạng, thiết kế tạo dáng dễ dàng, đầu tư thiết bị và tổ chức sản xuất không phức tạp, chi phí vận chuyển và sản xuất không cao…

- Chống thấm composite không độc hại.

Sau đây là một bảng so sánh ngắn thể hiện tính ưu việt vật liệu composite của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển vật liệu composite Sao Đỏ, khi giới thiệu sản phẩm bể chứa
 

Máy ấp trứng

 

Nhược điểm:

- Vật liệu composite khó có thể tái chế khi không sử dụng hay là phế phẩm trong quá trình sản xuất.

- Giá thành nguyên liệu thô làm nên vật liệu composite khá cao. Phương pháp gia công vật liệu composite đòi hỏi mất thời gian.

- Việc phân tích mẫu vật liệu composite và cơ, lý hóa tính rất phức tạp

Nuôi trồng thủy sản phụ thuộc 100% vào thiên nhiên luôn chứa đựng nhiều rủi do, đôi khi mất trắng cả vốn lẫn lời… Để kiểm soát nguồn nước (có hệ thống lọc, xử lý khử trùng cho nước) kiểm soát thức ăn dư thừa…, các ngư dân nuôi trồng thủy sản lựa chọn và sử dụng hồ bể nuôi cá, nuôi tôm bằng vật liệu composite nhằm tiết kiệm chi phí, tuy nhiên chi phí đầu tư xây dựng bồn bể nuôi thủy hải sản bằng composite cao hơn bồn bể bằng bê tông trong thời gian ngắn nhưng tính toán tổng thể về lâu dài thì giải pháp bồn bể nuôi ươm thủy hải sản bằng vật liệu composite sẽ tiết kiệm và lợi ích mang lại nhiều hơn.

GIẢI PHÁP VƯỢT TRỘI CỦA BỒN BỂ NUÔI TRỒNG THỦY HẢI SẢN BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE

Một giải pháp hiệu quả và bền vững an toàn, tiết kiệm và có thể bán lại khi không còn đam mê với nuôi trồng thủy sản đó là sử dụng bồn nuôi trồng thủy sản composite (FRP). Vật liệu Composite (FRP) ứng dụng trong sản xuất bồn, bể nuôi trồng thủy hải sản có nhiều ưu điểm như: dễ dàng triển khai theo hình dạng, kích thước bồn bể mà bạn mong muốn, màu sắc tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng, dễ dàng di chuyển tới bất cứ đâu bạn muốn, dễ vệ sinh, chống oxi hóa tốt, chống tia UV, độ bền cơ lý cao, …

Giải pháp lựa chọn vật liệu làm bồn composite dùng trong nuôi trồng thủy sản có yêu cầu cao về tính an toàn cho sinh vật thủy sản nuôi trồng, đặc biệt là các đặc tính cơ lý tốt như không có các hợp chất gây độc có thể làm chết chúng, chịu được ăn mòn của muối mặn và tác động từ môi trường, tuổi thọ sử dụng cao, tỷ trọng bồn nhẹ giúp việc vận chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác mà không cần phải tốn chi phí để xây lại bồn bể mới.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BỒN BỂ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN HỌC BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE

– Bề mặt bồn bên trong bằng và bóng láng, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn, tảo bám trên bề mặt, từ đó loại bỏ khả năng ủ bệnh, gây bệnh cho các loại thủy sản hản nuôi trồng trong đó.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

– Bồn composite dễ dàng lắp đặt hệ thống máy thiết bị ngay từ đầu cùng tính năng chịu tải trọng mạnh, giữ nước mà không bị méo mó, không bị ăn mòn và không độc hại với môi trường.

– Dễ dàng làm sạch.

– Bạn dễ dàng có thể lắp đặt hệ thống tự động lọc và xử lý nước (chú ý nên lắp đặt hệ thống trước khi triển khai sẽ thẩm mỹ hơn)

– Độ bền cao, tuổi thọ lên tới hàng chục năm, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

– Có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài với các thời tiết khắc nghiệt

– Có thể sử dụng nuôi cá trong môi trường nước mặn mà không sợ bị ăn mòn.

– Nhiều hình dáng, kích thước đa dạng. Được thiết kế và sản xuất tùy theo đơn đặt hàng và yêu cầu của khách hàng.

– Có thể tái sử dụng lại khi không sử dụng nuôi thủy sản

ỨNG DỤNG BỒN BỂ COMPOSITE TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Bồn composite FRP được ứng dụng trong nuôi trồng các loại thủy hải sản như: tôm, cá hồi, cua bể, ngoài ra còn dùng làm bể ấp trứng, ươn cá bột và nhiều loại thủy hải sản khác.

Bồn composite với kích thước nhỏ được các nhà hàng hải sản ưa dùng để làm bể nuôi chứa đựng thủy sản trong quá trình lưu trữ để chế biến phục vụ ăn uống.

Đặc biệt, các khu công nghiệp, công ty chuyên sản xuất, chế biến, xuất khẩu thủy hải sản cũng ứng dụng bồn composite để lưu trữ thực phẩm, hải sản tươi sống.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VÀ TIÊU CHUẨN SỬ DỤNG BỒN BỂ COMPOSITE NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
– Vật liệu, độ bền cơ lý, độ dày composite được thiết kế theo tiêu chuẩn ASTM D4907-01(2010) và tiêu chuẩn xây dựng của Mỹ NBS PS 15-69.

– Các sản phẩm bồn composite nuôi hải sản, bồn composite nuôi thủy sản là bồn nuôi hải sản, bồn nuôi thủy sản có yêu cầu cao về an toàn thực phẩm cho thủy hải sản được nuôi và con người sử dụng. Vì vậy, nhựa composite sử dụng cho chế tạo bồn được lựa chọn là loại chịu sự ăn mòn của muối mặn, không có hợp chất gây độc . Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ US.FDA 21CFR 177.2440

Máy ấp trứng

Đây là loại bồn bể đúc sẵn được chế tạo bằng vật liệu biogas composite, cốt thủy tinh, sợi các-bon nên có nhiều tiện ích vượt trội so với loại bể cũ xây bằng gạch, bê tông.

Thiết bị có công suất phù hợp với các hộ gia đình ở nông thôn có chăn nuôi gia súc như heo, trâu, bò…Ưu điểm là độ kín khí, oxi hóa, có độ chịu lực lớn, chống Axít ăn mòn, thi công nhanh phù hợp cả vùng đất lún, nứt, sình lầy, thuận tiện trong vận chuyển phù hợp với nhiều địa hình trên cả nước.

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo

Nguyên liệu nạp được nạp vào bể phân giải qua cửa nạp nguyên liệu vào cho đến khi ngập mép dưới của cửa, cửa nạp nguyên liệu và cửa xả khoảng 60 cm. Lúc này áp suất khí trong bể phân giải bằng (P=0). Khí sinh ra được tích tụ trong ngăn chứa khi sinh ra áp suất đẩy dịch phân giải dâng lên theo cửa nạp nguyên liệu và cửa xả.

Độ chênh giữa hai bề mặt dịch phân giải cửa nạp nguyên liệu/cửa xả và ngăn chứa khí tạo nên áp suất trong bể đẩy khí sinh ra vào ống thu khí và đường ống dẫn khí đến nơi sử dụng. Khí được sử dụng để đun nấu, thắp sáng, bình nước tắm nóng lạnh tự động, máy phát điện… Khí được sử dụng hết, áp suất trong ngăn chứa khí bằng 0, thiết bị trở về trạng thái ban đầu.

Vì cửa nạp nguyên liệu đã được bịt kín nên ở  trạng thái Pmax, dịch phân giải chỉ được đẩy ra theo cửa xả. Trong quá trình hoạt động, bề mặt của dịch phân giải luôn luôn lên xuống làm cho tiết diện luôn luôn thay đổi trong ngày do vậy có tác dụng phá váng. Năng suất khí m3 khí/m3 phân giải/ngày 0,32 lượng khí đủ dùng.

Sản lượng khí trung bình đạt 2,24 m3/ngày. Từ 10kg phân lợn trở lên hàng ngày có thể sản xuất được 400 – 500 lít khí, đủ để cung cấp nhiên liệu cho gia đình 04 người sử dụng, đối với chiếu sáng có thể đạt độ sáng tương đương đèn sợi tóc 60W…
Về mặt cấu tạo bể bao gồm 3 bộ phận chính là bể phân giải, bộ phận chứa khí và bộ phận điều áp. Cả ba bộ phần này đều được kết hợp nằm trong một khối. Cả khối được chôn chìm dưới mặt đất.


Dây tín hiệu âm thanh Đèn LED có ưu điểm phát sáng nhanh, không tiêu tốn, Người dùng ô tô vẫn quen gọi đèn LED nhưng thực chất không phải ai cũng hiểu về loại đèn này. LED thực chất là những chữ cái viết tắt của cụm từ
Đồng hồ chính hãng Địa chỉ may đồng phục áo phông uy tín, Là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực cung cấp đồng phục chất lượng và chuyên nghiệp trên thị trường, Đồng Phục Bốn Mùa luôn chú ý đầu tư
© 2007 - 2021 https://khachsan.halongvietnam.info
- Phone: +84-908-744-256